ใครที่ได้ดูหนังซีรีส์เรื่อง Friends ทีฉายตั้งแต่ปี 2537 คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องคือ Jennifer  Aniston  ที่ยังดูสวย หุ่นดีเหมือนเดิม

การลดน้ำหนักนั้นเป็นเรื่องที่ยากยิ่งนัก  ที่รู้เพราะตัวเองเป็นคนหนึ่งที่กำลังพยายามจะลดน้ำหนักอยู่  หลังจากที่รู้สึกตัว (มานานแล้ว) ว่าอ้วน  แต่การควบคุมน้ำหนักของตัวเองไม่ให้เปลี่ยนแปลง  เป็นเวลาสิบปีเป็นเรื่องยากกว่า

ที่ Jennifer Aniston หุ่นดี  ไม่อ้วนอย่างนี้  เธอทานสลัดเป็นอาหารกลางวันทุกมื้อ  ทุกวัน  แล้วก็เป็นสลัดแบบเดียวกัน  หมายความว่าไม่มีดัดแปลงอะไรเลย  เคยใส่อะไรเป็นส่วนประกอบก็จะเป็นอย่างนั้นตลอด

นอกจากเธอจะควบคุมอาหารอย่าง โคตรเคร่งครัด แล้ว  เธอยังออกกำลังกายเป็นประจำอีกด้วย  ได้ยินมาอย่างนี้แล้วคงหมดหวังที่จะรักษาหุ่นได้ดีเหมือนเธอ

แต่โดยทั่วไปแล้วเรา ๆ ท่าน ๆ กินอะไรเราไม่เคยมานั่งคำนวณว่าได้รับพลังงานเข้าไปเท่าไร  และเวลาที่ไปออกกำลังส่วนมากจะเป็นวิ่งหรือเดิน  ตามถนนหนทางหรือสวนสาธารณะ  คงไม่ได้เข้าไปฟังผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าให้ทำอย่างไรในสถานที่ออกกำลังหรูหราตามโรงแรมต่าง ๆ เรียกว่าทำแบบตามมีตามเกิด  หุ่นมันก็เลยเป็นอย่างนี้  ก็เรามันไม่ใช่ดารานี่นา  แหม…หาข้อแก้ตัวจนได้ (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments