ผมไม่อยากเรียกว่าชมรมหรอกครับ  เพราะว่าผมไม่แน่ใจว่าในตอนนี้มีชมรมแบบนี้หรือไม่  แต่ในอนาคตไม่แน่    เอาเป็นว่าเพื่อนพ้องน้องพี่ที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน  เจ้าพนักงานพัฒนาชุมชน  หรือนักพัฒนาชุมชน  ที่อยู่ท้องถิ่นทั่วอุดรฯ  ไม่ว่าจะเป็น  อบต.  หรือเทศบาล  สมัครเข้ามาเป็นเครือข่ายพัฒนาชุมชน  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  จังหวัดอุดรธานีกันเถอะครับ

เบี้ยยังชีพที่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการจัดสรรในช่วงที่ผ่านมา  และระเบียบตัวใหม่ที่ให้คืนเงิน  ท้องถิ่นแต่ละแห่งทำไม่เหมือนกัน  ในอำเภอที่ผมทำงานอยู่  มีท้องถิ่น  12  แห่ง  เป็น อบต. 10  เทศบาลอีก  2  มีอยู่  6  แห่งที่ติดต่อประสานงาน  แลกเปลี่ยนเรียนรู้  สอบถามปัญหาในการทำงานกันเป็นประจำ  ส่วนที่เหลือไม่ค่อยมีปัญหามาถามเพื่อนเพราะเขาไม่เกิดปัญหา (เป็นที่อิจฉาของเพื่อน ๆ )

บางครั้งผมไปหาคำตอบในชมรมพัฒนาชุมชน อปท. แห่งประเทศไทยของคุณชัช  แล้วนำมาเล่าสู่กันฟัง  ผมเลยเกิดความคิดว่า  ในจังหวัดอุดรธานีน่าจะมีเครือข่ายพัฒนาชุมชน  อปท.  เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้  สอบถามปัญหาที่เกิดจากการทำงาน  น่าจะดี

ผมทำหน้าสมัครไว้ให้แล้วครับ  คลิกเข้าไปสมัครกันได้ทางขวามือของท่านครับ  ผมไม่คิดตังค์  หรือใครไม่ถนัดก็ให้เข้าไปที่เว็บบอร์ดก็ได้ครับ  เปิดห้องไว้รอแล้ว  เข้าไปลงชื่อ  ตำแหน่ง  สังกัด (อบต./เทศบาล ไหน) อำเภอ  E-mail  แล้วก็เบอร์โทรครับ

ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน  คุณเข้าไปที่เดียวกันนั่นแหละครับ  แล้วจะมารายงานให้ทราบว่า  ความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว…ขอบคุณครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments